CHỌN NGHỀ – CHỌN TƯƠNG LAI QUA SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

Theo thống kê thì phần lớn các bạn trẻ hiện nay thường chọn nghề theo phong trào mà không hề xem xét năng lực, tính cách hay sở thích của mình. Và hậu quả là sau 4 – 5 năm học đại học rồi đi làm, họ phát hiện ra rằng, cái nghề ấy “không phù hợp” để rồi lãng phí thời gian, lãng phí tiền bạc và cả công sức.

Ngày đăng: 22-05-2018

609 lượt xem

 

Làm sao để chọn được nghề phù hợp?

 

Để chọn được nghề phù hợp, bạn cần phải xuất phát từ sở thích, tính cách và tố chất của mình. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn khám phá ra những điều này như trắc nghiệm nghề nghiệp, nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm tư vấn về tâm lý và giáo dục. Nhưng phương pháp được xem là mới nhất và hiệu quả nhất hiện nay chính sinh trắc vân tay.

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Thuật ngữ sinh trắc vân tay không còn là một khái niệm xa lạ tại các quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nó là một nhánh trong ngành khoa học sinh trắc học được phát triển dựa trên cơ sở của ngành khoa học vân tay kết hợp với ngành nhân học và di truyền học. Sinh trắc vân tay hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực từ hình sự, y học, bảo mật cho đến lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, những gì mà sinh trắc vân tay mang lại được xem là chiếc chìa khóa tri thức bằng vàng.

Ứng dụng của sinh trắc vân tay trong chọn nghề

Dấu vân tay thực chất là sự kết hợp của nhiều lớp đệm da tay. Tùy theo kích thước của những lớp đệm này mà dấu vân tay sẽ được định hình theo dạng vòm,  dạng móc, dạng tròn hoặc dạng bất đối xứng. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc hình thành nên các lớp đệm vân tay có cùng xuất phát điểm với việc hình thành nên các tế bào não dưới sự “chỉ đạo” của các tế bào nhiễm sắc thể của gen. Do đó, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, dấu vân tay chính là biểu hiện hình thái của hoạt động não bộ.

 Thông qua sinh trắc vân tay, các nhà phân tích có thể xác định chủng loại vân tay, từ đó kết hợp với các chỉ số phân bố trong não bộ để chỉ ra các tiềm năng vượt trội, điểm mạnh, điểm yếu của một người. Đến đây, dựa vào kết quả phân tích, chúng ta có thể định hình được loại nghề nghiệp phù hợp với cá tính và năng lực của mình. Việc xác định chính xác năng lực tiềm ẩn thực sự của bản thân giúp ích rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, để tránh tình trạng “sa chân lỡ bước” vào một lĩnh vực không phù hợp, các bạn nên sử dụng phương pháp sinh trắc vân tay ngay hôm nay.


SUCKHOETRAITIM.VN

Địa chỉ: 241 NGUYỄN HỘI - PHAN  THIẾT - BÌNH THUẬN
Hotline: 0913819338
Email: namtambt@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha