11 CHỦNG VÂN TAY CHÍNH MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

Hiện nay, các nhà khoa học phân chia chủng vân tay thành 11 loại. Mỗi một chủng vân tay cho thấy những tính cách và những đặc điểm nổi trội riêng. Trong đó, ông Francis Galtons là người đầu tiên phát hiện vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt giữa các chủng vân tay. Ông đã đơn giản hóa và phân vân tay thành 3 chủng chính: LOOP, WHORL và ARCH.

Ngày đăng: 22-05-2018

1,277 lượt xem


 

3 nhóm chủng vân tay chính

Để xác định các chủng vân tay, OHAY xin hướng dẫn cách xác định tâm điểm (Core) và xác định giao điểm (Delta).
 

Xác định tâm điểm
Xác định giao điểm
Cách nhận biết giao điểm Delta


Nhóm chủng thứ nhất là nhóm chủng vân tay Loop chiếm đến 60 - 65 % dân số thế giới. Bao gồm chủng vân tay Ulnar Loop (UL) và chủng vân tay Radial Loop (RL). Một cách gọi tên khác là chủng vân tay nước xuôi và chủng vân tay nước ngược. Nhóm chủng vân tay có 1 tâm và 1 giao điểm. Nếu vân tay xoáy về hướng ngón út là chủng vân tay UL, còn vân tay xoáy về ngón cái là chủng vân tay RL. 
 

Chủng vân tay Loop

Xem thêm: đặc điểm tính cách chủng vân tay Loop

Nhóm chủng thứ 2 là nhóm chủng vân tay Whorl, chiếm 30 - 35% dân số thế giới. Đặc điểm chung của nhóm này là có 2 giao điểm và có 1 tâm hoặc 2 tâm. Một tên gọi khác cho nhóm chủng vân tay là chủng vân tay đại bàng.
 

  • Chủng vân tay WT (chủng vân tay đại bàng): có 2 giao điểm và 1 tâm tròn ở giữa
  • Chủng vân tay WS (chủng vân tay đại bàng): có 2 giao điểm và 1 tâm hình xoắn ốc
  • Chủng vân tay WE (chủng vân tay lửa khí): là dạng lai của WT và WS. WE có 2 giao điểm và 1 tâm tròn hoặc xoắn ốc nhưng hình sẽ dẹt hơn
  • Chủng vân tay WD/WC (chủng vân tay âm dương): có 2 giao điểm và 2 tâm đối ngược nhau
  • Chủng vân tay WI: giống như WD nhưng hình dẹt hơn
  • Chủng vân tay WP (chủng vân tay mắt công): có 2 giao điểm và 1 tâm. Lưu ý: tâm tròn. Khoảng cách giữa giao điểm gần tâm nhất đến tâm là dưới 5 đường vân. Khoảng cách giữa 2 giao điểm lớn hơn 7 đường vân. 

 

Chủng vân tay Whorl

Xem thêm: Đặc điểm, tính cách khuyến nghị chủng vân tay Whorl

Nhóm chủng thứ 3 là chủng vân tay Arch, chiếm dưới 5% dân số thế giới. Đặc điểm chung của nhóm này là 0 có tâm, 0 giao điểm hoặc có 1 tâm và 1 giao điểm, hình giống núi. Một tên gọi khác là chủng vân tay núi.

Chủng vân tay Arch

Xem thêm: Đặc điểm, tính cách khuyến nghị chủng vân tay Arch

Ngoài ra, có 1 chủng lai tạp của nhiều chủng vân tay khác đó là chủng vân tay Wx. Đặc điểm chung là có 2 tâm và 3 giao điểm trở lên. 

Chủng vân tay Wx
 

 


SUCKHOETRAITIM.VN

Địa chỉ: 241 NGUYỄN HỘI - PHAN  THIẾT - BÌNH THUẬN
Hotline: 0913819338
Email: namtambt@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha